The Color of Money (1986)

‎สีของเงิน

Eddie ตัดสินใจรับ Vincent และ Carmen ไว้ใต้ปีกของเขา และสอนพวกเขาทั้งหมดเกี่ยวกับศิลปะการเร่งรีบระหว่างทางไปทัวร์นาเมนต์ในแอตแลนติกซิตี ซึ่งเขาวางแผนที่จะเปิดตัว Vincent คนใหม่ที่มีระเบียบวินัยมากขึ้น เพื่อความประหลาดใจของการเล่นพูลแบบมืออาชีพ โลก. แต่วินเซนต์รู้สึกหงุดหงิดกับกฎเกณฑ์ที่จำกัดของเอ็ดดี้ และด้วยความเคารพและความเอาใจใส่ที่เห็นได้ชัดจากคาร์เมนต่อคำพูดของชายชรา และในที่สุดพวกเขาก็แยกทางกัน ไร้จุดหมาย แต่จำได้ว่าทำไมเขาถึงชอบเกมนี้ตั้งแต่แรก เอ็ดดี้จึงกลับมาสู่โลกอีกครั้ง ฝึกฝนตัวเองให้กลับมาเป็นผู้เล่นที่ยอดเยี่ยมอีกครั้ง และในที่สุดก็เข้าสู่การแข่งขันเดียวกันนั้นในที่สุด โอ้ ฉันพนันได้เลยว่าคุณไม่สามารถจินตนาการได้เลยว่าเขาจะลงเอยด้วยใครก่อนที่ทุกอย่างจะพูดและทำเสร็จ

มันเป็นเรื่องง่ายๆ และเริ่มลากฉันไปหลังจากผ่านไปได้ครึ่งทาง ความขัดแย้งนั้นรู้สึกดีและทำได้ดีมาก แต่พวกเขาก็รู้สึกว่าพวกเขาได้รับผลตอบแทนเพียงเล็กน้อย สีสันของเงินอาจไม่เฉียบคมหรือน่าตื่นเต้นเหมือนคุณลักษณะอื่นๆ ของมาร์ติน สกอร์เซซี่ แต่การกำกับของสกอร์เซซี่ก็กลับมาอีกครั้ง ฉันเข้าใจดีว่าทำไมบางคนถึงชอบหนังเรื่องนี้ และฉันยอมรับว่าควรจะเคยดู The Hustler มาก่อน (โอเค ​​tbf ไม่เคยคิดเลยว่าสกอร์เซซี่จะกำกับภาคต่อของภาพยนตร์เรื่องใดเรื่องหนึ่ง) ฉากบางฉากมีความละเอียดอ่อนอย่างน่าประหลาดใจ Paul Newman ได้พิสูจน์อีกครั้งว่าเขาเป็นหนึ่งในนักแสดงที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล

จะมีบางช่วงเวลาของวิกฤตในเรื่อง เมื่อเขายอมให้ตัวเองต้องอับอาย ถูกเร่งรีบที่สระน้ำ แต่เขาจะไม่เปลี่ยนแปลงอะไรมากในระหว่างเรื่อง และบางทีเขาอาจจะไม่มีอิสระที่จะเปลี่ยนแปลงอะไรมากมายด้วยซ้ำ เนื่องจากประสบการณ์ของเขาส่วนใหญ่ถูกกำหนดโดยข้อกำหนดของโครงเรื่องดูหนังออนไลน์ฟ ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนไม่ค่อยอยู่ที่บ้านกับตัวละครของนิวแมน อาจเป็นเพราะตัวละครนี้ส่วนใหญ่จะสมบูรณ์เมื่อภาพยนตร์เริ่มต้นขึ้น “Fast Eddie” เฟลสันรู้ว่าเขาเป็นใคร คิดอะไร ค่านิยมของเขาคืออะไร สกอร์เซซี่อาจคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นงานกระแสหลักอย่างจงใจ เป็นภาพยนตร์ธรรมดาที่มีชื่อใหญ่โตและเป็นหัวข้อที่ได้รับความนิยม บางทีเขาทำเพื่อเหตุผลนั้น แต่ฉันเชื่อว่าเขามีจิตวิญญาณที่ดื้อรั้นของศิลปิน และไม่สามารถวางใจของเขาในที่ที่หัวใจของเขาจะไม่ไป

นี่คือรายชื่อภาพยนตร์ที่อิงจากหนังสือ เรื่องสั้น นวนิยาย โนเวลลาส บทกวี ฯลฯ ครั้งแรกที่ฉันได้ดู Color of Money อีกครั้งตั้งแต่เห็น The Hustler ในที่สุดก็เพิ่มระดับใหม่ให้กับภาพยนตร์ที่ฉันไม่เคยสัมผัสมาก่อน . สิ่งที่ Fast Eddie พยายามทำและที่ที่ทำให้เขามีความหมายลึกซึ้งยิ่งขึ้น ไม่ค่อยเป็นเรื่องส่วนตัวซึ่งเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยจากคิ้วที่ดีของ Scorsese ณ จุดนี้และหลายครั้งที่เราได้เห็นสิ่งที่อาจารย์ / นักเรียนก่อนที่มันจะยังคงสนุกสนานอยู่ที่นี่

เอ็ดดี้เสนอให้สอนวินเซนต์ว่าจะเป็นคนเร่งรีบได้อย่างไรเพื่อพยายามทำให้เหมือนในสมัยก่อน หลังจากลังเลอยู่บ้าง วินเซนต์ก็ยอมรับและเอ็ดดี้ก็พาเขาและคาร์เมนแฟนสาวของวินเซนต์ออกทัวร์ทั่วประเทศเพื่อทำงานในห้องโถงริมสระน้ำ อย่างไรก็ตาม วินเซนต์มีแนวโน้มที่จะอวดความสามารถของเขา และการทำเช่นนี้เป็นการเตือนผู้เล่นและการสูญเสียเงิน ในไม่ช้านำไปสู่การเผชิญหน้ากับเอ็ดดี้

เมื่อมาร์ติน สกอร์เซซี่หยิบเรื่องนี้ขึ้นมา 25 ปีต่อมา เขาได้ทาบทามนักเขียนนวนิยายริชาร์ด ไพรซ์เพื่ออัพเดทเรื่องราว ทอม ครูซ ซึ่งเป็นบทบาทสำคัญของพอล นิวแมนจากภาพยนตร์ต้นฉบับ เล่นเป็นเด็กและมีความทะเยอทะยานได้ดีมาก เขาเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสและอวดดี เอ็ดดี้ปรับปรุงทักษะของเขาที่ห้องโถงริมสระน้ำของ Orvis ฟิตหุ่นด้วยการว่ายน้ำรอบ ๆ และรับแว่นกันแดดเลนส์แก้ไข

ฉันรู้สึกอยากที่จะไปดูภาพยนตร์เรื่องนั้นและงานอื่นๆ ของนิวแมนด้วย การค้นหาเรื่องเซอร์ไพรส์แบบนี้เป็นส่วนที่ดีที่สุดในการดูห้องสมุดของนักแสดงทั้งหมด ถ้าไม่ใช่เพราะว่าผมสงสัยว่าผมคงจะเคยเจอหนังเรื่องนี้ เอ็ดดี้หยิบแว่นและหาทางไปหาคนในชาติ ในไม่ช้าวินเซนต์และคาร์เมนก็ข้ามเส้นทางของเขาอีกครั้ง Vincent ฝึกฝนทักษะทั้งสองข้างของเขาและเล่นแร็กเกตที่ประสบความสำเร็จ ควบคู่ไปกับชัยชนะและก้าวผ่านการแข่งขัน ในที่สุดเขากับเอ็ดดี้ก็เผชิญหน้ากัน และเอ็ดดี้ก็ได้ส่วนดีที่สุดจากเขา

Vincent ก็เหมือนกับ Maverick ที่อวดดีและกระตือรือร้นเกินไป แต่ที่นี่ เขาทนไม่ได้ เหนือสิ่งอื่นใด Cruise ไม่อายที่จะทำให้ผู้ชายคนนี้เป็นคนขี้โกงที่น่ารัก ครั้งสุดท้ายที่ผู้ชมภาพยนตร์เห็นนิวแมนเป็น Fast Eddie Felson ใน “The Hustler” เขาเอาชนะ Minnesota Fats ในเกมพูล แต่ด้วยค่าใช้จ่ายส่วนตัวที่สูงเกินไป ทำให้เขาต้องเดินออกจากเกมไปตลอดกาล งานศิลปะโปสเตอร์ภาพยนตร์ต้นฉบับที่สร้างขึ้นสำหรับภาพยนตร์ Martin Scorcese ที่นำแสดงโดย Paul Newman ผู้ชนะรางวัลออสการ์ในชื่อ “Fast Eddie Felson”, Tom Cruise และ Mary Elizabeth Mastrantonio

สกอร์เซซี่ถ่ายทอดความรู้สึกของโถงริมสระ กลิ่นเหม็นอับของเบียร์ค้าง เสียงเงียบท่ามกลางเสียงกระทบของลูกบอลในสระ และกลิ่นเหม็นของเงินก้อนโต มันอาศัยอยู่ในโลกนี้และนำเสนอด้วยความจริงใจที่ไม่กะพริบตา ผลงานที่เขียนโดยริชาร์ด ไพรซ์เรื่อง “The Hustler” เป็นการสานต่อเรื่องราวของนักพนันตลอดชีวิต “Fast” Eddie Felson ที่รับบทโดย Paul Newman

บทเรียนและการเมืองในหนังเรื่องนี้ค่อนข้างจะสับสน และสุดท้ายก็พูดไปว่าไม่เข้าใจว่าทำไม Eddie Felson แห่ง Newman จึงไม่รับเรื่องนี้ …เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่อง The Color of Money และสำหรับนักดนตรี Sting’s European tour 1987 แม้ว่าจะมีการทะเลาะวิวาทและความเข้าใจผิดมากมาย แต่ความร่วมมือจะยังคงเริ่มให้ผล ด้วยความสำเร็จของ Vincent เอ็ดดี้จะลองตัวเองที่โต๊ะพูลอีกครั้ง แต่มันจะปลุกผีบางตัวจากอดีตของเขาเท่านั้น เพราะถ้าฉันไม่เฆี่ยนคุณตอนนี้ ฉันจะเฆี่ยนคุณในเดือนหน้าที่ดัลลัส The Color of Money ออกสู่ดีวีดีครั้งแรกเมื่อวันที่ 4 มิถุนายน พ.ศ. 2545

ฉันเชื่อว่าหัวใจของเขานั้นโน้มเอียงไปสู่การสร้างเรื่องราวส่วนตัวใหม่ ๆ เกี่ยวกับตัวละครที่มีชีวิตในจินตนาการของเขา ไม่ใช่เพื่อจบเรื่องราวของคนอื่นซึ่งเริ่มเมื่อ 25 ปีที่แล้ว

เขาเป็นดาราตัวจริงมาหลายปีแล้ว แต่บางครั้งคุณภาพของดาราก็ถูกทิ้งไป สกอร์เซซี่เป็นผู้กำกับแบบที่ยอมให้กล้องจับใบหน้าของนักแสดงมาโดยตลอด ซึ่งมองลึกเข้าไปในตัวพวกเขาและพยายามค้นหาแสงเงาที่เผยให้เห็นถึงความคิดริเริ่มของพวกเขา ในภาพโคลสอัพของนิวแมนหลายๆ ตัวในหนังเรื่องนี้ เขาแสดงให้เห็นถึงพลังมหาศาล สมาธิ และจุดเน้นของแก่นแท้ของเขาในฐานะนักแสดง

สร้างโดย Robert Tanenbaum โปสเตอร์ประกอบด้วยอะคริลิกบนแร็กบอร์ดและมีตัวละครเทียบกับโต๊ะพูล – 40 x 28 นิ้ว หลังจากบอกลาการแข่งขันบิลเลียดเมื่อนานมาแล้ว Eddie Felson ได้อุทิศตนเพื่อชีวิตที่เงียบสงบและสนุกสนาน เงินที่เขาได้รับ วันหนึ่ง วินเซนต์ตัวน้อยจะเล่นบิลเลียดที่บาร์ท้องถิ่น พฤติกรรมที่สูงเกินจริงของเขาจะดึงดูดความสนใจของเอ็ดดี้เฒ่า The Color of Money เป็นภาพยนตร์กีฬาและละครอเมริกันปี 1986 ที่กำกับโดยมาร์ติน สกอร์เซซี่ ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1984 ของวอลเตอร์ เทวิส

เขาได้พบกับวินเซนต์ ลอเรียผู้มีความสามารถแต่เป็นมิตร และเสนอความร่วมมือ ขณะที่พวกเขาทัวร์ห้องโถงริมสระน้ำ เอ็ดดี้สอนวินเซนต์ถึงกลอุบายของการหลอกลวง แต่ในที่สุดเขาก็เริ่มหงุดหงิดกับการแสดงตลกของวินเซนต์ นำไปสู่การโต้เถียงและการล้มเลิก เอ็ดดี้กลับมาเล่นอีกครั้งและในไม่ช้าก็พบกับวินเซนต์ในฐานะคู่ต่อสู้ โครงเรื่องย่อยเกี่ยวข้องกับการเป็นปรปักษ์กับนักธุรกิจในสระว่ายน้ำที่ใช้โคเคนที่ชื่อจูเลียน ความรักที่ขึ้นๆ ลงๆ ที่เอ็ดดี้กำลังมีกับจาเนลล์เจ้าของบาร์ และความตึงเครียดทางเพศระหว่างคาร์เมนและเอ็ดดี้ Sigel เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิคและเขาและเพื่อนผู้เล่น Ewa Mataya Laurance ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคและนักแสดงในภาพยนตร์เรื่องนี้

อย่างไรก็ตาม แคนบียังให้ความเห็นว่า “ขาดความรูปร่างในการเล่าเรื่อง” ก่อนที่จะให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ 9/10 ชีลา เบ็นสันจากหนังสือพิมพ์ลอสแองเจลีสไทมส์เรียกตัวละครเหล่านี้ว่า “ทริโอผู้ไม่บริสุทธิ์ใจ” และยกย่องอุปมาอุปมัยระหว่างความเร่งรีบกับสระน้ำ อย่างไรก็ตาม Bill Cosford นักเขียนของ Miami Herald ให้ความเห็นว่า “ไม่ว่าสกอร์เซซี่และไพรซ์จะพูดอะไรเกี่ยวกับตัวละครที่น่าอัศจรรย์เหล่านี้ มันไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจ” เขาทำให้เกมนับไม่ถ้วนมีความสดใหม่และน่าสนใจผ่านช็อตและมุมที่ไม่เหมือนใคร เป็นเรื่องยากสำหรับฉันที่จะบอกได้ว่านักแสดงกำลังถ่ายทำเป็นจำนวนมากหรือไม่ แต่นั่นทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าเชื่อในตัวมันเอง นิวแมนเก่งมากในฐานะปรมาจารย์ และหลังจากดูThe Color of Money ฉันก็รู้ว่านี่เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง The Hustler ในปี 1961

ในวินเซนต์ เอ็ดดี้มองเห็นบางสิ่งในตัวเอง และสิ่งที่เขาเห็นกลับทำให้เขาผิดหวัง ตอนนี้ Eddie ต้องการชนะด้วยบุญมากกว่าที่จะผ่านความเร่งรีบ และความหลงใหลในการชนะการแสดงที่ยุติธรรมและสแควร์ในความอุดมสมบูรณ์ในการแข่งขันของเขา Eddie “Fast Eddy” Felson อดีตผู้เล่นพูลที่ถูกพวกอันธพาลบังคับให้เกษียณอายุ (ดังที่เห็นใน “The Hustler”) พบว่าตัวเองเคารพตัวเองและในที่สุดก็ไถ่ถอนเมื่อเขาเข้าสู่ความสัมพันธ์กับผู้เล่นสระว่ายน้ำหนุ่ม Tom Cruise ที่คล้ายคลึงกันมาก สู่อาชีพแรกเริ่มของเขาเอง

ในขณะที่ Eddie และ Janelle เฉลิมฉลอง Vincent และ Carmen ทำให้ Eddie ประหลาดใจด้วยเงิน $8,000 ซึ่งเขา “ตัด” ชัยชนะของ Vincent จากการจงใจแพ้การแข่งขัน การ์เมนไปเยี่ยมเอ็ดดี้เพียงลำพังเพื่อสอบถามเกี่ยวกับความสนใจในวินเซนต์ เมื่อพบว่าเขาทำงานที่ Child World เอ็ดดี้เชิญวินเซนต์ออกจากงานในวันถัดไปเป็นเวลาหกสัปดาห์แห่งความเร่งรีบบนท้องถนน จบลงด้วยการแข่งขันเก้าลูกในแอตแลนติกซิตีหนัง การจัดการกับความไม่มั่นคงของ Vincent เกี่ยวกับ Carmen และมอบไม้คิว Balabushka อันมีค่าให้เขา Eddie เกลี้ยกล่อมให้เขายอมรับข้อเสนอของเขา

ฉันยังชอบที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงของเวลาในอเมริกาและรุ่นต่อรุ่น นวนิยายเรื่องนี้ดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ดราม่าปี 1986 ที่กำกับโดยมาร์ติน สกอร์เซซี่ จากบทภาพยนตร์โดยริชาร์ด ไพรซ์ ซึ่งอิงจากนวนิยายของเทวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้แตกต่างอย่างมากจากนวนิยายในแง่ของโครงเรื่อง และไม่มีคุณลักษณะของตัวละคร Minnesota Fats แม้ว่าเทวิสจะเขียนบทภาพยนตร์ให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยได้ดัดแปลงโครงเรื่องโดยตรงจากนวนิยายของเขา ทีมผู้สร้างจึงตัดสินใจที่จะไม่ใช้มัน แทนที่จะสร้างเรื่องราวที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงภายใต้ชื่อของเทวิส

ขณะที่พวกเขาเดินทางด้วยกัน Fast Eddy ตระหนักดีว่าเขาสูญเสียไปมากแค่ไหน และสามารถเห็นจุดจบที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ของความสัมพันธ์ของพวกเขาเมื่อประวัติศาสตร์เริ่มซ้ำรอย ในความพยายามที่จะหลีกเลี่ยงโศกนาฏกรรม Eddy severs

ความสัมพันธ์ของพวกเขา และกลับไปสู่รักแรกของเขา พูล ในที่สุด ในการแข่งขันรายการใหญ่ของแอตแลนติกซิตี ครูซก็ตอบแทนความโปรดปราน และสอนบทเรียนสุดท้ายให้กับเอ็ดดี้ที่ทำให้เขาทำภารกิจค้นพบใหม่ได้สำเร็จ The Color of Money เป็นภาพยนตร์กีฬาอเมริกันที่กำกับโดย Martin Scorsese และเปิดตัวโดย Touchstone Pictures ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างจากบทภาพยนตร์โดยริชาร์ด ไพรซ์ อิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันปี 1984 โดยวอลเตอร์ เทวิส

แม้ว่าเทวิสจะเขียนบทภาพยนตร์โดยดัดแปลงโครงเรื่องจากนวนิยายของเขา ทีมผู้สร้างตัดสินใจที่จะไม่ใช้มัน แทนที่จะสร้างเรื่องราวที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิงภายใต้ชื่อเทวิส นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์เหล่านั้นที่เหนือสิ่งอื่นใด การคัดเลือกนักแสดงเกือบจะสมบูรณ์แบบ ถึงกระนั้น เขาดูอ่อนแอเมื่อเทียบกับนักแสดงคนอื่นๆ

และนั่นก็เป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะทำให้โรเจอร์ อีเบิร์ตไม่พอใจในการทบทวนของเขา เขาคาดหวังผลงานชิ้นเอกของภาพยนตร์โดยไม่มีเหตุผลอื่นใดนอกจากมาร์ติน สกอร์เซซีที่เป็นผู้กำกับ มันเป็นภาพยนตร์ที่ดีมากที่มีการแสดงที่ยอดเยี่ยม เพลงที่ยอดเยี่ยม และสถานที่ที่ดูเคร่งขรึมและสมจริง ใครคือผู้เล่นพูลที่ดีกว่าคือสิ่งสุดท้ายที่หนังเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ

ในที่สุด ทุกอย่างชี้ไปที่จุดจบของหนัง ซึ่งเรารู้ว่าจะต้องเป็นการประลองระหว่างเอ็ดดี้กับวินซ์ ระหว่างนิวแมนกับครูซ ความจริงที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ให้ฉากผลตอบแทนนั้นเป็นความผิดหวัง บางทีสกอร์เซซี่อาจคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ “จริงๆ” เกี่ยวกับบุคลิกของวีรบุรุษทั้งสองของเขา และไม่จำเป็นต้องแสดงว่าใครจะชนะในการประลอง

เอ็ดดี้กลับมาลงแข่งขันด้วยตัวเขาเอง

โดยครั้งแรกต้องเร่งรีบใน “ท้องถนน” และต่อมาในทัวร์นาเมนต์ระดับมืออาชีพ ในที่สุดก็ได้ตัวต่อตัวมาที่โต๊ะพร้อมกับวินเซนต์ที่ประสบความสำเร็จในตอนนี้ เอ็ดดี้ชนะการแข่งขัน เพียงเพื่อจะพบว่าวินเซนต์แพ้อย่างจงใจ มีเงินต่อสู้กับตัวเอง เอ็ดดี้ปรับแพ้การแข่งขันนัดต่อไปและคืนเงินให้วินเซนต์

ดูอย่างใกล้ชิดสำหรับการปรากฏตัวจากไอคอนเพลง Iggy Pop ในระหว่างการตัดต่อ ครูซเร่งรีบเขาแล้วขโมยเหล้าหนึ่งขวดออกจากมือของเขา! การถ่ายทำภาพยนตร์ของ Michael Ballhaus ก็ยอดเยี่ยมเช่นเคย ภาพจากกล้องบางภาพดูมีสไตล์เกินไปสำหรับภาพยนตร์เรื่องนี้ บางทีนั่นอาจเป็นวิธีของสกอร์เซซี่ในการพยายามทำให้ภาพมีชีวิตชีวาขึ้นด้วยความรุนแรงเพียงเล็กน้อย! โรงเรียนเก่า…. สีของเงิน เป็นภาพยนตร์โดยตัวมันเองก็โอเค

ที่หายไปจากภาพยนตร์เรื่องนี้คือตัวละคร Minnesota Fats ที่เล่นโดย Jackie Gleason ใน The Hustler นิวแมนกล่าวในภายหลังว่าเขาต้องการให้ตัวละครปรากฏ แต่ไม่มีความพยายามที่จะรวมเขาเข้ากับเรื่องราวที่กำลังเขียนอยู่ ตามที่สกอร์เซซี่กล่าว เห็นได้ชัดว่ากลีสันเห็นด้วยกับความเห็นของนิวแมนว่าไขมันมินนิโซตาไม่จำเป็นต่อเรื่องราวของภาพยนตร์เรื่องนี้ สกอร์เซซี่กล่าวว่ากลีสันได้รับการเสนอร่างของสคริปต์ที่มีไขมันทำงานในการเล่าเรื่อง แต่เมื่ออ่านแล้ว กลีสันปฏิเสธที่จะชดใช้บทบาทเพราะเขารู้สึกว่าตัวละครนี้ดูเหมือนจะถูกเพิ่มเป็น “ความคิดภายหลัง” สกอร์เซซี่ได้อ้างถึงอิทธิพลของเทคนิคและการจัดแสงในภาพยนตร์เรื่อง Powell-Pressburger Black Narcissus ปี 1947 ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเขากล่าวว่าภาพระยะใกล้สุดโต่งของทอม ครูซรอบๆ โต๊ะพูลนั้นได้รับแรงบันดาลใจจากบรรดาภิกษุณีในภาพยนตร์เรื่องนี้

SourceThe Color of Money เป็นภาพยนตร์ดราม่าปี 1986 ที่กำกับโดยมาร์ติน สกอร์เซซี จากบทภาพยนตร์โดยริชาร์ด ไพรซ์ อิงจากนวนิยายชื่อเดียวกันในปี 1984 โดยวอลเตอร์ เทวิส ภาพยนตร์เรื่องนี้นำแสดงโดย Paul Newman และ Tom Cruise ร่วมกับ Mary Elizabeth Mastrantonio, Helen Shaver และ John Turturro นิวแมนได้รับรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากการแสดงของเขา ลิขสิทธิ์ © 2021 Alternate Ending – ค้นพบหนังดีๆ ทีละเรื่อง ฉันใช้เวลาส่วนใหญ่ในชีวิตไปกับการคิดว่าทอม ครูซเป็นเด็กน่ารักหัวล้านมากกว่าอย่างอื่น แต่เหมือนกับความเชื่อผิดๆ ทั้งหมด เมื่อคุณรู้ว่ามันไม่จริง ก็ยากที่จะจำว่าทำไมคุณถึงคิดแบบนั้นตั้งแต่แรก . แน่นอนว่านิวแมนมีอำนาจยับยั้งว่าใครเป็นคนสร้างหนังเรื่องนี้ (เพราะพวกเขาจะสร้างมันขึ้นมาได้อย่างไรหากไม่มีเขา) และสัญชาตญาณของเขาก็ดูดีในการเลือกสกอร์เซซี่

นิวแมนแสดงเป็นเฟลสันที่นี่เป็นคนขี้เล่น ช่ำชองที่คิดว่าเขารู้ทุกอย่างเกี่ยวกับเกมนี้ และคนที่เล่นมัน เขาพบว่าในขณะที่หนังดำเนินไปนั้นไม่ได้เป็นเช่นนั้นเสมอไป บางครั้งผู้เล่นที่อายุน้อยกว่าเหล่านี้ก็มีกลเม็ดใหม่ๆ ติดตัว และหากคุณลดความระมัดระวังลง พวกเขาจะเร่งรีบแม้กระทั่งผู้จับเวลาที่ฉลาดที่สุด มีฉากคลาสสิกที่ Eddie หลังจากดื่มมากเกินไปไม่กี่อึดใจดูหนังออนไลน์ ยอมให้ Forest Whitaker อ้วนท้วนและปัญญาอ่อนพาเขาไปในราคาหลายร้อยเหรียญ ภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยฉากที่จบลงในแบบที่คุณคาดไม่ถึง The Color of Money เป็นภาคต่อที่ลื่นไหลของ The Hustler ซึ่ง Paul Newman ในฐานะชายหนุ่มที่อายุน้อยกว่ามากต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อสระว่ายน้ำที่เร่งรีบ

บทในภาพยนตร์ที่พูดโดยตัวละครของทอม ครูซ—”In here? Doom”—เป็นแรงบันดาลใจให้ชื่อเรื่องของวิดีโอเกมยอดนิยมในปี 1993 ชื่อ Doom การแข่งขันเก้าลูกในปี 1996 ระหว่าง Efren Reyes และ Earl Strickland ได้รับการขนานนามว่าเป็น “The Color of Money II”

เพื่อเป็นเกียรติแก่ภาพยนตร์ The Color of Money จัดฉายรอบปฐมทัศน์โลกที่โรงละคร Ziegfeld ในนครนิวยอร์กในนิวยอร์ก เมื่อวันที่ 8 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ภาพยนตร์เรื่องนี้เข้าฉายในเชิงพาณิชย์ในสหรัฐอเมริกาเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม พ.ศ. 2529 ภาพยนตร์เรื่องนี้ในอเมริกาจำกัดเฉพาะโรงภาพยนตร์บางแห่งเท่านั้น ประเทศ โดยภาพยนตร์เรื่องนี้จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์มากขึ้นในช่วงสี่สัปดาห์ข้างหน้าของการเปิดตัวครั้งแรก การเปิดตัวทั้งสองฉบับไม่ได้มีลักษณะพิเศษใดๆ เกี่ยวกับตัวภาพยนตร์เอง

Mike Sigel เป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิค และเขาและ Ewa Mataya Laurance ทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาด้านเทคนิคและนักแสดงช็อตในภาพยนตร์ ฟอเรสต์ วิทเทเกอร์อายุน้อยก็ปรากฏตัวขึ้นเหมือนเป็นนักเล่นพูลเช่นกัน Vincent และ Carmen ออกเดินทางพร้อมกับ Eddie ในรถ Cadillac ของเขา เยี่ยมชมห้องโถงริมสระน้ำหลายแห่ง เอ็ดดี้พยายามสอนศิลปะแห่งการเร่งรีบให้กับวินเซนต์ ซึ่งทำหน้าที่เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียของวินเซนต์ แต่วินเซนต์กลับรู้สึกไม่พอใจที่ต้องเล่นให้ต่ำกว่าความสามารถของเขา ที่ห้องโถงริมสระน้ำที่ดูแลโดยออร์วิสคนรู้จักเก่าของเขา เอ็ดดี้เริ่มเบื่อหน่ายกับความเย่อหยิ่งของวินเซนต์และทิ้งเขาไป