The Castle

The Castle (1997)

วิธีดู The Castle 1997 สตรีมมิ่ง

นี่คือภาพยนตร์ประเภทที่ชาวอังกฤษเคยสร้างเป็นภาพขาวดำ นำแสดงโดยปีเตอร์ เซลเลอร์ส, อเล็ก กินเนสส์, เทอร์รี่-โธมัส และเอียน คาร์ไมเคิล มันเกี่ยวกับตัวละครที่มีมุมมองที่มั่นคงของจักรวาลและสถานที่ของพวกเขาในนั้น และมองออกไปที่โลกจากจุดชมวิวสูงของบ้านที่เป็นปราสาทของพวกเขา ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้ทำให้ตกใจหรือหวาดเสียวหรือหยาบคาย แต่มีเนื้อหาที่ประเสริฐ – เช่นเดียวกับ Kerrigans เมื่อแม่ไม่เพียงเสิร์ฟเค้กปอนด์สำหรับของหวานเท่านั้น แต่ยังสร้างสรรค์มากจนเธอเติมน้ำตาลไอซิ่งลงไปด้วย ในเวลาเช่นนี้ เธอไม่จำเป็นต้องถูกบอกว่าเธอได้เตะประตู ครอบครัว Kerrigan ที่แหวกแนวอาศัยอยู่ด้วยกันในบ้านชั่วคราวที่พวกเขาสร้างขึ้นด้วยความภาคภูมิใจอย่างยิ่งและความใส่ใจในรายละเอียดที่แปลกประหลาด ดูหนังออนไลน์ใหมห่างจากขอบเมลเบิร์น สนามบิน Tullamarine อันพลุกพล่านของออสเตรเลียเพียงไม่กี่หลา เมื่อผู้ตรวจการอาคารประณามอาคารและเปิดเผยว่ารัฐบาลวางแผนที่จะใช้ที่ดินของพวกเขาเพื่อขยายสนามบิน ดาร์ริล เคอร์ริแกนและลูกๆ ของเขาจ้างทนายความด้านแฮ็ค เดนนิส เดนูโต และเตรียมตัวสำหรับการต่อสู้เพื่อชีวิตของพวกเขา
Daryl Kerrigan อาจเป็นพ่อภาพยนตร์ที่ดีที่สุดตลอดกาล อ้อมกอดของผู้ชายที่หวานชื่น เป็นที่รัก เป็นมิตร อบอุ่น มองโลกในแง่ดี ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความน่าสนใจและน่าติดตาม แม้ว่าบางเรื่องจะแย่จนน่าหัวเราะ แต่ก็เป็นนาฬิกาที่สนุก ภาพยนตร์จากวิดีโอ Kino นี้เป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต้ ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่แปลกมากจาก Kino Video ชายคนหนึ่งได้รับการว่าจ้างให้สำรวจปราสาท แต่ได้รับอนุญาตให้วิ่งไปรอบ ๆ และไม่ได้รับอนุญาตในบริเวณปราสาท “ปราสาท” เริ่มด้วย ก. นักรังวัดที่ดิน มาถึงเมืองเล็กๆ คืนหนึ่งเพื่อเริ่มทำงานให้กับปราสาทในท้องถิ่น
ผู้รังวัดที่ดินถูกเรียกตัวไปยังหมู่บ้านห่างไกลโดยรัฐบาลท้องถิ่น ซึ่งตั้งอยู่ใน ‘ปราสาท’ เมื่อเขามาถึง เขาไม่สามารถเกลี้ยกล่อมชาวบ้านในความชอบธรรมของเขาได้ และพบว่าตัวเองถูกดูดเข้าไปอยู่ในวังวนของระบบราชการระดับจังหวัดและการแข่งขันทางสังคมเล็กๆ น้อยๆ ที่ในไม่ช้าก็กลายเป็นฝันร้ายที่เหนือจริง อะไรเกี่ยวกับ The Castle ที่เชื่อมโยงอย่างแน่นแฟ้นกับนักวิจารณ์และผู้ชม? Kerrigan จ้างทนายความที่ไร้ความสามารถจนเขาไม่สามารถใช้งานเครื่องถ่ายเอกสารได้ โดยบอกกับพวกหัวโตว่า “ถูกยัดเยียด” และ – เพื่อใช้ภาษาพื้นถิ่นแบบ Kerrigan – พุ่งตัวเขาและครอบครัวตรงเข้าไปในห้องพูลของตำนานภาพยนตร์ออสเตรเลีย ฮีโร่คอสีน้ำเงินที่มีหัวใจสีทองและทัศนคติที่ไร้สาระ
เมื่อครอบครัวฝั่งแม่ของฉันอาศัยอยู่ใน Niddrie และฝั่งพ่อของฉันใน Essendon รู้สึกเหมือนกับว่าผู้สร้าง The Castle ได้สอดแนมการพบปะสังสรรค์ในวัยเด็กและครอบครัวของฉันเพื่อสร้างสคริปต์ขึ้นมา ทุกอย่างตั้งแต่ความหมกมุ่นของแดริลที่มีต่อบอนนี่ ดูน (การโต้วาทีระหว่างไทยกับบูนี่ ดูน แทบจะเป็นคำพูดต่อคำในการสนทนาที่พ่อแม่ของฉันจะสนทนากับคุณยายของฉันเป็นประจำ) ไปจนถึงการต่อเติมบ้านอย่างไม่หยุดยั้ง ที่สำคัญที่สุด การแสดงความเมตตาและความรักของเคอร์ริแกนก็เช่นกัน บางคนอาจพบว่าภาพยนตร์เรื่องนี้บีบหัวใจมากเกินไป ถ้าฉันไม่ทำ ฉันจะรู้สึกเหมือนกำลังปฏิเสธครอบครัวของตัวเอง วันนี้เป็นวันที่ลูกๆ ของฉันได้ดู The Castle เป็นครั้งแรก
เรื่องราวเกี่ยวกับนักแข่งสุนัขเกรย์ฮาวด์ คนขับรถบรรทุกพ่วงที่ไม่เคยตั้งใจจะเป็นฮีโร่ แต่จบลงที่ศาลสูงของออสเตรเลีย กับทนายคู่หูนอกเมืองและ QC ที่เกษียณแล้ว ต่อสู้กับการขยายสนามบินที่อยู่ติดกันที่จะ ทำลายบ้านของเขา ฉันไม่รู้มาก่อนว่ามีใครคนหนึ่งจะมีหัวใจได้มากเท่ากับดาร์ริล เคอร์ริแกน เป็นชื่อเสียงในฐานะภาพยนตร์คลาสสิกของออสเตรเลียที่ยิ่งใหญ่ดำเนินไปเอง ฉันคิดว่าฉันมีความกลัวว่ามันจะไม่น่าสนใจมากเพราะเป็นหนังตลกที่ได้รับการยกย่องมากที่สุดจากประเทศที่ผู้ชมหลักดูเหมือนจะไม่ค่อยถดถอยในรสนิยมตลกของพวกเขา
ฉันจะไม่พูดว่าภาพยนตร์เรื่อง ‘น้ำตานองหน้าคุณ’ ที่ตลก แต่มันเป็นเรื่องตลกอย่างต่อเนื่องและนั่นเป็นมากกว่าที่ฉันจะพูดได้สำหรับภาพยนตร์หลายเรื่อง นอกจากนี้ยังมีนักแสดงที่ดีจริงๆ นำโดย Michael Caton ที่เป็นที่ชื่นชอบอย่างมาก และแง่บวกของเขาไม่ได้ทำให้เขารู้สึกว่าไร้เดียงสา ซึ่งมักจะทำ
ชาว Kerrigans มุ่งมั่นที่จะต่อสู้ทางกฎหมายกับการขับไล่และจ้างทนายความชื่อ Dennis Denuto เพื่อเป็นตัวแทนของพวกเขา โดยขัดกับคำแนะนำของเขาเอง พวกเขาได้รับแจ้งว่าคำที่สำคัญที่สุดสามคำในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์คือ “ที่ตั้ง ที่ตั้ง ที่ตั้ง” และจะปรับปรุงทำเลที่สะดวกสบายของบ้านใกล้สนามบินได้อย่างไร ใกล้จริงมากที่เครื่องบินจัมโบ้เจ็ตบินผ่านภายในระยะนิ้วของเส้นทรัพย์สิน และบ้านก็สั่นสะท้านเมื่อพวกเขาบินขึ้น อาจเป็นภาพยนตร์ออสซี่ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยปราสาทได้รับแรงบันดาลใจ ภาพยนตร์ภายใน 14 วันอันบ้าคลั่ง ปราสาทแห่งนี้ได้ยืนหยัดเหนือกาลเวลาและเป็นผู้รับผิดชอบต่อวลีเด็ดของชาวออสซี่ที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ในประเทศบ้านเกิดของออสเตรเลีย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการตอบรับที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ถือเป็นภาพยนตร์คลาสสิกที่เป็นสัญลักษณ์ และมักถูกระบุว่าเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ออสเตรเลียที่ยิ่งใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างมา
แต่พวกเขาไม่ได้คาดหวังความมุ่งมั่นและค่านิยมของดาร์ริล เคอร์ริแกนผู้เป็นบิดาที่จะนำคดีไปสู่ศาลสูง เป็นหนึ่งข่าวrผู้รายงานข่าวกล่าวถึงบทสรุปของภาพยนตร์เรื่องนี้ว่าเป็นเรื่องราวของดาร์ริลโองการโกลิอัท หากคุณกำลังค้นหาภาพยนตร์ที่ดีที่สุดที่จะใช้จ่ายในช่วงสัปดาห์ของคุณ คุณมาถูกที่แล้วด้วยห้องสมุดของสแตนที่มีภาพยนตร์ที่ดีที่สุดและล่าสุดที่จะทำให้คุณอยากดึงป๊อปคอร์นออกมา นั่งเอนหลังและ พักผ่อนบนโซฟาที่บ้าน

เราจะเผยแพร่บทวิจารณ์ The Castle ของคุณในรูปแบบดีวีดีภายในสองสามวันตราบเท่าที่เป็นไปตามหลักเกณฑ์ของเรา

บางทีฉันยังเด็กเกินไปที่จะชื่นชมมันในตอนนั้น แต่ฉันสงสัยว่ามันเกี่ยวข้องกับฉันมากกว่าที่จะเป็นคนหัวสูง ตอนนี้ฉันย้ายออกไปแล้ว แต่ฉันซาบซึ้งกับการแสดงของ ‘นักสู้ชาวออสซี่’ ที่แท้จริงบนหน้าจอ ใช่ พวกเขาไม่ใช่คนที่ฉลาดที่สุดในโลกของพระเจ้า และไม่มีใครจะกล่าวหา Darryl Kerrigan ในการจับตาดูอสังหาริมทรัพย์
พวกเขาคิดว่ามันเป็นภาพยนตร์ออสเตรเลียที่ดีที่สุดที่พวกเขาเคยดู ในความคิดของฉัน มันทั้งหวานและตลก แต่บางทีก็น่าสนับสนุน? (อ้าปากค้าง!) มันทำให้ Michael Caton เป็นหนึ่งในดาราดังของออสเตรเลียที่เป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาล หนังและเป็นการแสดงที่ดีที่สุดของ Bud Tingwell นับตั้งแต่ Charlie the Wonder Dog ครอบครัวในเมลเบิร์นมีความสุขมากที่อาศัยอยู่ใกล้สนามบินเมลเบิร์น อย่างไรก็ตาม พวกเขาถูกบังคับให้ออกจากบ้านอันเป็นที่รักเพื่อหาทางสร้างรันเวย์เพิ่มเติม ‘The Castle’ เป็นเรื่องราวของการต่อสู้เพื่ออยู่ในบ้านของพวกเขา
ตัวแทนจากสนามบินพยายามติดสินบนและกลั่นแกล้งครอบครัวให้ยอมแพ้ แต่การกระทำของพวกเขากลับทำให้การตัดสินใจของเคอร์ริแกนแข็งกระด้าง ดาร์ริลจ้างทนายความที่ไร้ความสามารถ เดนนิส เดนูโต แต่การโต้เถียงเพียงเล็กน้อยของเดนนิสว่าการขับไล่ขัดต่อ “ความรู้สึก” ของรัฐธรรมนูญนั้นไม่เป็นผลดีในศาล ระหว่างรอการตัดสินครั้งสุดท้ายของศาล ดาร์ริลพูดคุยกับชายคนหนึ่งที่เขาพบนอกศาล ลอว์เรนซ์ แฮมมิลล์ ซึ่งมาดูลูกชายของเขาแสดงที่ศาล ศาลปฏิเสธคำอุทธรณ์ของครอบครัวและให้เวลาพวกเขาสองสัปดาห์ในการลาออก
‘The Castle’ เป็นเรื่องราวของการต่อสู้เพื่ออยู่ในบ้านของพวกเขา นำความดำเนินคดีไปถึงศาลสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเหยียดเชื้อชาติแบบสบาย ๆ ของพวกเขามาพร้อมกับการขาดความอาฆาตพยาบาทอย่างสมบูรณ์ อันที่จริง มันประกอบกับการยอมรับในระดับที่อบอุ่นใจของผู้ที่ไม่ใช่ชาวแองโกลในชีวิตของพวกเขา รวมถึงลูกเขย Con (เอริค บาน่าผู้ขโมยฉากในภาพยนตร์เรื่องแรกของเขา) และเพื่อนบ้านของพวกเขา Farouk นอกจากนี้ยังช่วยขยายความสำคัญของผู้เฒ่าดาร์ริลเคอร์ริแกนที่ตระหนักว่า “ประเทศนี้ต้องหยุดขโมยที่ดินของคนอื่น” – ช่วงเวลาที่ลึกซึ้งที่สวยงามซึ่งซ่อนอยู่ในเรื่องตลกเกี่ยวกับ Trading Post และ Dale ขุดหลุม ปราสาททำงานได้ดีเพราะเข้าใจชาวออสเตรเลีย มันยังเฮฮาอีกด้วย แต่อารมณ์ขันของมันมาจากความเข้าใจในสิ่งที่ทำให้ย่านชานเมืองของออสซี่เป็นเห็บ
การสนับสนุนเฉพาะโครงการที่จัดทำโดยโปรแกรมการพัฒนาของ Screen Australia ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งหน่วยงานในเดือนกรกฎาคม 2008 เราสนับสนุนให้ทุกคนตรวจสอบรายชื่อจุดฮอตสปอตและการแจ้งเตือนบนเว็บไซต์ NSW Health เป็นประจำ และปฏิบัติตามคำแนะนำของพวกเขา ความอัปยศนี้ไม่สามารถใช้แบบดิจิทัลได้เช่นเดียวกับที่คุณต้องการให้คนอื่นได้เห็น ฉันใช้เวลานานมากในการค้นหาสำเนาของภาพยนตร์เรื่องนี้ทางออนไลน์
และเมื่อสนามบินพยายามบังคับซื้อบ้านเคอร์ริแกนเพื่อสร้างรันเวย์ใหม่ ชาวเคอร์ริแกนจึงตัดสินใจตอบโต้ สิ่งนี้กระทบกับผู้ชมในท้องถิ่นโดยย้อนกลับไปที่ความฝันของเจ้าของบ้านในออสเตรเลียหลังสงครามโลกครั้งที่สอง Dale สมาชิกคนสุดท้องของครอบครัว Kerrigan เล่าเรื่องราวด้วยความไร้เดียงสาอย่างแท้จริง ซึ่งแนะนำร่างที่มีสีสันของพ่อผู้ขับรถบรรทุกลากจูงที่คลั่งไคล้ Darryl มารดาแสนหวานของเขา Sal พี่น้อง Steve และ Wayne และน้องสาว Tracey ดาร์ริลคือศูนย์กลางที่แปลกประหลาดของ Kerrigans ซึ่งเป็นผู้ควบคุมอัตโนมัติที่มีหนวดเคราซึ่งคิดว่าเขารู้คุณค่าของวัตถุทุกชิ้นในโฆษณาย่อยที่สตีฟลูกชายของเขาอ่านให้เขาฟัง ถ้าเขาชื่นชมสิ่งของเป็นพิเศษ ดาร์ริลจะส่งมัน “ตรงไปที่ห้องริมสระน้ำ” ซึ่งกลายเป็นวลีที่มักมีคนพูดถึงในออสเตรเลีย
ออสเตรเลียมีตำนานทางวัฒนธรรมมากมายเกี่ยวกับตัวเอง แต่สิ่งหนึ่งที่เราโปรดปรานคือ ‘นักสู้ชาวออสซี่’ – ที่ซึ่งเจ้าตัวเล็กจะต่อกรกับชายร่างใหญ่และชนะ เป็นภาพยนตร์ที่ดีทีเดียว แม้ว่าในตอนท้าย อาจมีอารมณ์อ่อนไหวเกินไป และบางครั้งก็เพ้อฝันเกินไป เพื่อประโยชน์ของตัวเอง ดูหนังออนไลน์แต่โดยรวมแล้ว ฉันคิดว่าภาพยนตร์เรื่องนี้มีความหมายที่ดี และโดยส่วนใหญ่แล้ว มันคือความเฉลียวฉลาดและความอ่อนหวานที่เหมาะสม ในบางวิธี อย่างน้อยก็ในการนำเสนอเรื่องตลกและไม่จำเป็นต้องเป็นรูปแบบหรือการดำเนินการ เตือนฉันถึงการพัฒนาที่ถูกจับกุมและการใช้เรื่องตลกวิ่ง มีเรื่องตลกบางเรื่องที่พูดซ้ำๆ ซากๆ อยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้มาจากความเกียจคร้าน มันเป็นแค่อุปนิสัยของตัวละคร และฉันคิดว่ามันนำไปสู่ช่วงเวลาที่ตลกมากในภาพยนตร์