The Black Panthers: Vanguard of the Revolution

ดูหนังออนไลน์ เรากำลังเผยแพร่งานชิ้นนี้ซ้ำบนหน้าแรกด้วยความจงรักภักดีกับขบวนการสำคัญของอเมริกาที่สนับสนุนเสียงของแบล็ก สำหรับรายการทรัพยากรที่มีข้อมูลสถานที่ที่คุณสามารถบริจาคได้ ติดต่อกับนักเคลื่อนไหว เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการประท้วง และค้นหาการอ่านเพื่อต่อต้านการเหยียดเชื้อชาติ  คลิกที่นี่ #แบล็คไลฟ์สแมตเตอร์

“The Black Panthers: Vanguard of the Revolution” เปิดตัวด้วยคลิปเก่า “Soul Train” ของตำนานดนตรี The Chi-Lites “เพื่อเห็นแก่พระเจ้า” กลุ่มร้อง “ทำไมไม่ให้พลังแก่ผู้คนมากกว่านี้” วงดนตรีที่สวมชุดแอฟโฟรค์ส่งข้อความประท้วงด้วยท่าทีขี้ขลาด ผู้กำกับเทคนิคสแตนลีย์ เนลสันเลือกใช้สำหรับสารคดีเรื่องนี้ บทเพลงแห่งจิตวิญญาณแห่งการประท้วงไหลผ่านภาพยนตร์ เน้นภาพจริงและมีอิทธิพลต่อตัวเลือกการแก้ไขอันชาญฉลาดของ Aljernon ดููหนัง Tunsil เขาและเนลสันสำรวจส่วนโค้งที่มีโครงสร้างราวกับว่ากำลังออกแบบละครที่ยอดเยี่ยม นำเสนอหัวข้อสนทนา คลิปภาพยนตร์ และภาพถ่ายที่ไม่ค่อยได้เห็น ภาพยนตร์เรื่องนี้หลีกเลี่ยง hagiography และในการทำเช่นนั้นได้ดึงเอาความเป็นมนุษย์ที่ปฏิเสธไม่ได้ของอาสาสมัครออกมา

PBS โจมตีอีกครั้งด้วยสารคดีดีๆ เกี่ยวกับการเคลื่อนไหวของ Black Power “The Black Panthers: Vanguard of the Revolution”

จะสร้างฟีเจอร์คู่กับ “The Black Power Mixtape” ในปี 2012 ภาพยนตร์เรื่องนั้นทำให้ฉันตกตะลึง ปล่อยให้ความคิดและความคิดของฉันแล่นไป ในบทวิจารณ์ RogerEbert.com ของฉันฉันเขียนว่า “Mixtape” ทำให้ฉัน “ย้อนเวลากลับไปในสมัยที่ฉันได้เข้าใจถึงความหมายของการเป็นคนผิวสี ผู้ชาย และคนจน” สารคดีของเนลสันสามารถพูดได้เช่นเดียวกัน แต่ “แนวหน้า” ยังเพิ่มความรู้สึกไม่สบายใจของเดจาวูอีกด้วย “ถ้าคุณอยู่ได้นานพอ” ผู้เฒ่าคนหนึ่งเคยบอกผมว่า “ชีวิตเริ่มรู้สึกเหมือนมีความสนุกสนาน” ผู้ชมจะประทับใจกับความคุ้นเคยและกลวิธีในปัจจุบันที่บรรยายในภาพยนตร์เรื่องนี้อย่างน่าขนลุก ในรูปแบบการกดขี่ครั้งใหญ่ ดูเหมือนว่าห้าสิบปีจะนานพอที่ประวัติศาสตร์จะซ้ำรอย

“แนวหน้า” เตือนฉันว่าทุกชั่วอายุคนมีบูกี้แมนที่ขับเคลื่อนด้วยสื่อ และมักจะเป็นสีน้ำตาล คนรุ่นพ่อแม่ของฉันส่วนใหญ่ในอเมริกาต่างกลัวความเฉลียวฉลาดของพรรค Black Panther Party ซึ่งเป็นกลุ่มที่ตั้งอยู่ในโอ๊คแลนด์ที่ต่อสู้เพื่อ สิทธิพลเมืองของชาวแอฟริกัน-อเมริกัน ก่อตั้งขึ้นในปี 1966 โดย Huey P. Newton และ Bobby Seale แพนเทอร์มีแผนหลายจุดและเชี่ยวชาญด้านศิลปะในการบิดเบือนสื่อ พวกเขานำเสนอภาพสไตล์ทหารที่ดุดัน ตอบโต้กับชุดสูทและเครื่องแต่งกายที่ดีที่สุดสำหรับการเดินขบวนประท้วงและซิทอินในวันอาทิตย์ พวกเขาตีพิมพ์หนังสือพิมพ์ เช่นเดียวกับที่กลุ่มชนชาติอิสลามทำ ซึ่งให้รายละเอียดเหตุการณ์และส่งข่าวไปยังชุมชนคนผิวสี พวกเขาจัดโปรแกรมอาหารเช้าสำหรับเด็กยากจน และ พวกเขาใช้การแก้ไขครั้งที่สองเพื่อให้เกิดผลอย่างมากโดยการถือปืนบรรจุกระสุนอย่างโจ่งแจ้งในรัฐที่มีกฎหมายการพกพาแบบเปิดเมื่อใดก็ตามที่ตำรวจเผชิญหน้ากับเรื่องนี้ นิวตันจะท่องประมวลกฎหมายอาญาของรัฐแคลิฟอร์เนียที่ทำให้อาวุธของเขาถูกกฎหมาย

ตลอดทั้งเรื่อง เนลสันหันไปหาสมาชิกของ Black Panther Party เพื่อจัดฉากและบอกเล่าเรื่องราวของพวกเขา เขาเริ่มต้นในปี 2509 ซึ่งความตึงเครียดระหว่างตำรวจและชุมชน ในโอกแลนด์ แคลิฟอร์เนียอยู่ที่ระดับสูงสุดในอเมริกา William Calhoun บอกเราว่า ดูหนังออนไลน์ “ไม่มีความแตกต่างระหว่างวิธีที่ตำรวจปฏิบัติต่อเราในมิสซิสซิปปี้อย่างที่พวกเขาทำในแคลิฟอร์เนีย” เป็นผลให้พรรคเสือดำเริ่มต้นเป็นองค์กรป้องกันตัวเองทำหน้าที่เป็นสุนัขเฝ้าบ้านสำหรับความรุนแรงของตำรวจ ขณะที่นิวตันและคนอื่นๆ อธิบายวิธีการของพวกเขาในการป้องกันการใช้ความรุนแรงเกินควรระหว่างการจับกุม เนลสันก็สลับไปมาระหว่างคำพูดของพวกเขากับของเรย์ โกล เจ้าหน้าที่ตำรวจในโอ๊คแลนด์ที่อธิบายวิธีการเดียวกัน “มันค่อนข้างน่ากลัว” กอลกล่าว

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

สิ่งที่น่ากลัวกว่านั้นคือชีวิตประจำวันของคนผิวดำทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา “การเป็นคนผิวดำในอเมริกาหมายความว่าคุณไม่ได้เดินอยู่บนถนนด้วยความรู้สึกปลอดภัยแบบเดียวกัน และความรู้สึกถึงสิทธิพิเศษแบบเดียวกันในฐานะคนผิวขาว จามาล โจเซฟ เสือดำอีกคนให้สัมภาษณ์ที่นี่ การขาดความปลอดภัยและสิทธิ์เสรีนี้ไม่ได้หายไปเมื่อเสือดำมาถึงที่เกิดเหตุ ในทางกลับกัน การแสดงอำนาจของพวกเขาถูกมองว่าเป็นภัยคุกคามต่อวิถีชีวิตของชาวอเมริกันอย่างใหญ่หลวง ซึ่งเป็นภัยคุกคามที่ดึงดูดความสนใจของเจ. เอ็ดการ์ ฮูเวอร์ อดีตหัวหน้า FBI ก็ยิ่งหวาดกลัวมากขึ้นไปอีกเมื่อ Panthers ได้รับ  ตัวละครที่มีเสน่ห์เช่น Eldridge Cleaver และ Fred Hampton ซึ่งทั้งคู่สามารถทำงานกับฝูงชนได้เช่นเดียวกับ Malcolm X และ Dr. King

ฮูเวอร์เป็นตัวละครที่ยิ่งใหญ่ในเรื่องนี้เช่น นิวตัน ซีล คลีฟเวอร์ และแฮมป์ตัน เนลสันเน้นที่บันทึกช่วยจำของฮูเวอร์และภาษาของเขา โดยวาดคู่ขนานระหว่าง Black Panther Party และ Black Lives Matter โดยไม่ต้องใช้ความพยายามใดๆ เพิ่มเติม ความคล้ายคลึงกันนั้นน่าประทับใจ FBI ของฮูเวอร์กำลังดำเนินการตามกลุ่มที่มีต้นกำเนิดในการประท้วงต่อต้านความรุนแรงของตำรวจ เขาเรียกแพนเทอร์ว่าเป็นกลุ่มก่อการร้ายแบ่งแยกเชื้อชาติที่ต้องการทำลายอเมริกา และกลุ่มสื่อบางกลุ่มสนับสนุนข้อความนี้โดยเล่นเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดความน่ากลัว The Panthers ขัดจังหวะการแถลงข่าวที่จัดขึ้นโดยผู้ว่าการRonald Reaganเพื่อพิสูจน์ว่าพวกเขาสามารถเล่นเกมสื่อเพื่อให้นักการเมืองฟังได้ แฮมป์ตันถูกตำรวจยิงอย่างผิดกฎหมาย นำไปสู่การฟ้องร้องทางแพ่งต่อกรมตำรวจชิคาโกที่ประสบความสำเร็จ

และในบันทึกช่วยจำ ฮูเวอร์มักกลัว “พระเมสสิยาห์ดำ” ตลอดเวลาที่จะก้มหูของคนที่ไม่ใช่ผิวสีและหันพวกเขาไปทางสาเหตุคนผิวดำ ข้อสุดท้ายนั้นทำให้ฉันประหลาดใจ แต่มีเหตุผลที่เจ้าเล่ห์และถูกโค่นล้มที่เนลสันพูดออกมา จำคำศัพท์ที่ชื่นชอบของ GOP สำหรับโอบามาในระหว่างรอบการเลือกตั้งปี ดูหนังออนไลน์ล่าสุด 2551 ได้หรือไม่? นั่นคือ “พระมาซีฮา”

แม้ว่าจะเน้นให้เห็นถึงความคล้ายคลึงกันระหว่างองค์กรที่ “หัวรุนแรง” ของอดีตและปัจจุบันอย่างเชี่ยวชาญ แต่ “The Black Panthers: Vanguard of the Revolution” ทำให้เรื่องราวเตือนใจที่ดียิ่งขึ้นสำหรับการเคลื่อนไหวในปัจจุบัน ท้ายที่สุดแล้ว สถาบันเหล่านี้บริหารงานโดยบุคคลที่มีอารมณ์ดีที่สุดและแย่ที่สุดของมนุษย์ เป็นคนที่ตัดสินใจไม่ถูกเสมอ ภาพยนตร์เรื่องนี้แสดงให้เห็นว่าพรรคเสือดำแตกร้าวระหว่างผู้นำสองคนของนิวตันและคลีฟเวอร์ และไม่สั่นคลอนในการพรรณนาถึงสิ่งที่ผิดพลาดและวิธีที่ FBI ใช้ประโยชน์จากมันโดยใช้ข้อมูลและหน่วยข่าวกรอง “เราคิดว่า FBI ต้องการจะฆ่าเรา” Kathleen Cleaver กล่าว “ฉันไม่คิดว่าเราเข้าใจว่าแผนของพวกเขาร้ายกาจเพียงใด” องค์ประกอบที่เป็นอันตรายของธรรมชาติของมนุษย์กลายเป็นพันธมิตรที่ใหญ่ที่สุดของ J. Edgar Hoover หลังจากจุดหนึ่ง

ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังแสดงความคิดเห็นว่าเสือดำตกเป็นเหยื่อของภาพที่พวกเขาฉายหรือไม่และการประเมินประสิทธิภาพของศัตรูของพวกเขาในท้ายที่สุด “จุดแข็งที่ยิ่งใหญ่ของพรรคเสือดำคืออุดมคติ ความกระฉับกระเฉงและความกระตือรือร้นของคนหนุ่มสาว” คาลฮูนบอกเรา “จุดอ่อนที่ยิ่งใหญ่ของพรรคเสือดำคืออุดมคติ ความกระฉับกระเฉงและความกระตือรือร้นของคนหนุ่มสาว นั่นอาจเป็นอันตรายได้ โดยเฉพาะกับรัฐบาลสหรัฐฯ”

ตรงกันข้ามกับเพลงประท้วงและการเคลื่อนไหวไปข้างหน้าที่เปิดภาพยนตร์ของเขา เนลสันปิดท้ายด้วยเพลง “Winter in America” ​​ที่โศกเศร้าของกิล สก็อตต์-เฮรอน ในการต่อต้านความสิ้นหวังและความอ่อนล้าของเพลงโซลคลาสสิกนั้น นักพูดในภาพยนตร์แต่ละเรื่องได้ท่องจากแพลตฟอร์มและโปรแกรมปาร์ตี้แบล็ค แพนเธอร์ ไม่มีความต้องการของแพลตฟอร์มใดที่อุกอาจหรือผิดปกติ ทั้งหมดยังคงมีความเกี่ยวข้อง จำเป็น และทันเวลาเหมือนสารคดีนี้ “The Black Panthers: Vanguard of the Revolution” สมควรที่จะเห็น ศึกษา และอภิปราย