Mr. Holmes

ดูหนังออนไลน์ ศ.มอริอาร์ตี้เป็นที่รู้จักในฐานะศัตรูตัวฉกาจที่โด่งดังที่สุดของเชอร์ล็อค โฮล์มส์ แต่นักสืบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลกต้องต่อสู้กับศัตรูที่ไม่หยุดยั้งใน “Mr. Holmes” ภาพยนตร์จอใหญ่เรื่องล่าสุดของการสร้างสรรค์วรรณกรรม  ของ Arthur Conan Doyle ชื่อของเขา? การตาย เกมของเขา? หลีกเลี่ยงไม่ได้ และเกมนี้กำลังดำเนินไปอย่างแน่นอนในปี 1947 ในขณะที่ซุปเปอร์นักสืบผู้เฒ่าพยายามไขปริศนาบางอย่างที่หลอกหลอนเขาต่อไปในช่วงสุดท้ายของชีวิต

มีเงื่อนงำมากกว่าสองสามข้อว่าทำไมผู้กำกับบิล คอนดอนถึงอยากจะลบรสชาติแย่ๆ ที่ทิ้งไว้ใน ” The Fifth Estate ” ในปี 2013 ออกไป ความพยายามที่ไม่เรียบร้อยของเขาในการจับปริศนาที่เป็นผู้สร้าง WikiLeaks จูเลียน อัสซานจ์ (แสดงโดยนายโฮล์มส์อีกคน , Benedict Cumberbatch ) กับธุรกิจเชอร์ล็อคเกียนที่น่าพึงพอใจเพียงกึ่งเดียว

ประการหนึ่ง “นาย… โฮล์มส์เปิดโอกาสให้ได้พบกับ  เอียน แมคเคลเลน ผู้ซึ่งได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์จากผลงานที่เฉียบแหลมและเฉียบแหลมของเขาในฐานะผู้กำกับ เจมส์ เวลผู้กำกับ “แฟรงเกนสไตน์” ดั้งเดิม   ในภาพยนตร์เรื่อง “Gods and Monsters” ในปี 1998 ซึ่งได้รับรางวัลออสการ์จากผู้สร้างภาพยนตร์ บทภาพยนตร์ดัดแปลง “นาย. โฮล์มส์ยังได้แสดงหนึ่งในดาราของเขาจากภาพยนตร์เรื่อง “ Kinsey ” ในปี 2004 ลอร่า หนัง hd ลินนีย์ผู้ได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะภรรยาของผู้วิจัยเรื่องเพศ ที่นี่ เธอทำตัวไม่ดีในฐานะแม่บ้านที่ไม่ค่อยชอบใจของโฮล์มส์

คอนดอนแสดงได้ถูกต้องจากนักแสดงทั้งสองอีกครั้ง

แม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะดีที่สุดในฐานะการแสดงของเซอร์เอียนที่วิจิตรงดงามและสะกดทุกสายตา ผู้ซึ่งได้รับไอคอนป๊อปคัลเจอร์อีกสองคนคือแกนดัล์ฟพ่อมดแม่มดและแม๊กนีโตซวยจาก X-Men ตั้งแต่ พวกเขาร่วมมือกันครั้งสุดท้าย เช่นเดียวกับ “ Woman in Gold ” ที่การปรากฏตัวของHelen Mirren ที่เปล่งประกาย เป็นค่าตอบแทนเพียงพอที่จะนั่งในองค์กรที่ค่อนข้างขาด ๆ หาย ๆ นักแสดงวัย 76 ปีสวมรอยย่นพิเศษและจมูกที่มีน้ำคร่ำ – เอาชนะสคริปต์ด้วย มีเหตุการณ์ย้อนอดีตมากเกินไปที่จะโน้มน้าวใจเราว่าเรากำลังเห็นเชอร์ล็อคเพียงคนเดียวเท่านั้นที่อยู่ในความคลั่งไคล้ของเขา

ไม่ใช่ว่าโฮล์มส์ซึ่งถูกมองว่าเป็นผู้เกษียณอายุครั้งแรกในวัย 93 ปี ใช้เวลาช่วงพลบค่ำที่กระท่อมริมทะเลอันงดงามทางตอนใต้ของอังกฤษหลังสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่อังกฤษ ไม่ได้พยายามต่อสู้กับความทุพพลภาพในวัยชรา อายุ. เขาได้เลี้ยงผึ้งเป็นงานอดิเรก ส่วนหนึ่งเพื่อรวบรวมรอยัลเยลลีที่คาดว่าจะป้องกันความหลงลืม

เมื่อเราเห็นเขาครั้งแรก อดีตตาส่วนตัวกลับมาจากญี่ปุ่นที่ยังคงสั่นคลอนจากผลกระทบของระเบิดปรมาณูหลังจากที่ได้รับสมุนไพรฟื้นฟูลึกลับที่เรียกว่าเถ้าหนาม หรือตามที่แพทย์ผู้ไม่เชื่อของเขาเรียกมันว่า “ทิ่มขี้เถ้า”—ซึ่งใกล้เคียงกับความลามกพอๆ กับ “นาย. โฮล์มส์” เคยได้รับ

มีเยาวชนจำนวนมากคอยต้อนรับในสถานที่นี้เพื่อเติมเต็มให้กับดร. วัตสันผู้ล่วงลับ เพื่อนสนิทผู้ซื่อสัตย์ของเชอร์ล็อค ในรูปแบบของลูกชายคนเล็กของแม่บ้านม่าย การสมรู้ร่วมคิดระหว่างเชอร์ล็อคที่ดื้อรั้นแต่ยังคงดึงดูดใจและโรเจอร์ ( ไมโล ปาร์คเกอร์ ยอดแหลม ผู้ซึ่งมีความยืดหยุ่นแบบเด็กๆ และความอยากรู้อยากเห็นโดยกำเนิด ชวนให้นึกถึงบ็อบบี้ ดริสคอลล์ ดาราเด็กดิสนีย์คนหนึ่ง) ในขณะที่เขาสอนเด็กหนุ่มเกี่ยวกับทั้งการเลี้ยงผึ้งและศิลปะการตรวจจับคือ หัวใจและส่วนที่น่าสนใจที่สุดของ “นาย. โฮล์มส์”

มีบางอย่างที่น่าเศร้าใจเมื่อได้เห็นอัจฉริยะผู้นี้ตกต่ำลง ดวงตาสีฟ้าของเขาขุ่นมัวเพื่อบ่งบอกถึงช่วงเวลาอาวุโส และเสียงที่ซีดจางของเขาแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่ออดีต โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเห็นคุณค่าของตรรกะเหนืออารมณ์ เพื่อชดใช้ให้ Roger คืนสำหรับบริการของเขาและกระตุ้นความทรงจำของเขาเอง เขาอุทิศตัวเองเพื่อระลึกถึงรายละเอียดของคดีสุดท้ายและประสบความสำเร็จน้อยที่สุดในรูปแบบเรื่องราว ซึ่งเด็กชายอ่านอย่างกระตือรือร้นเมื่ออ่านแต่ละหน้าเสร็จ ขณะที่โฮล์มส์กำลังเขียนสิ่งที่เกิดขึ้นบนกระดาษ เราก็ถูกนำกลับไปในปี 2460 เมื่อสามีของผู้หญิงคนหนึ่งชื่อแอน เคลมอต ( แฮตตี้ โมรา ฮาน ) จ้างโฮล์มส์ให้ตรวจสอบพฤติกรรมแปลก ๆ ของภรรยาของเขาหลังการแท้งสองครั้ง

ตัวเคสเองในท้ายที่สุดพิสูจน์ให้เห็นถึงปริศนาที่เกี่ยวข้องสำหรับผู้ชมน้อยกว่าบทเรียนสำหรับโฮล์มส์ในเรื่องความอ่อนน้อมถ่อมตน ซึ่งเป็นสถานะที่เขาแทบจะไม่เคยแสดงออกมาในหลายชาติ ไม่ว่าจะเป็นในนิทานต้นฉบับ Basil Rathbone ในเวอร์ชันภาพยนตร์ตั้งแต่ช่วงทศวรรษ 30 ดูหนังออนไลน์ และปีพ.ศ. ละครโทรทัศน์ในยุค 40 หรือ Jeremy Brett ในยุค 80 และ 90

ขอบคุณรูปภาพจากเว็บhttps://ihdmovie.com

อันที่จริง Condon สนุกกับการให้พี่ Holmes ไปที่โรงละครเพื่อชมภาพยนตร์ B ที่สร้างมาเกินพิกัดซึ่งอิงจากบทประพันธ์ของ Dr. Watson ที่แต่งขึ้นอย่างงดงามเกี่ยวกับการหาประโยชน์จากเพื่อนของเขา นั่นคือNicholas Roweที่เล่นเป็นตัวละครนำในเรื่อง “ Young Sherlock Holmes ” ในปี 1985 ที่ปรากฏในภาพขาวดำนั้นเป็นกลอุบายที่ดีจริงๆ

แต่แล้ว เราต้องจัดการกับเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยน่าสนใจเกี่ยวกับการจู่โจมญี่ปุ่นครั้งล่าสุดของโฮล์มส์ ที่ซึ่งมัคคุเทศก์ท้องถิ่น ( ฮิโรยูกิ ซานาดะ ) ช่วยเขาหาต้นไม้ที่คาดว่าจะฟื้นคืนชีพตามที่คาดคะเน โครงเรื่องเรื่องนี้ในที่สุดก็สร้างบทสรุปการไถ่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ก็ค่อนข้างแบน

อันที่จริง ความสงบเยือกเย็นแทรกซึมเข้าไปในภาพยนตร์เรื่องนี้มากเกินไป แม้ว่า ดูหนังออนไลน์ฟรี McKellen จะสนุกอย่างต่อเนื่องและมีโอกาสแบ่งปันช่วงเวลาดีๆ ของการมีปฏิสัมพันธ์กันเมื่อในที่สุด Holmes และ Kelmot ที่ยังคงอารมณ์ดีมาพบกันบนม้านั่งในสวนสาธารณะ แต่สิ่งที่มีความตึงเครียดบนหน้าจอเป็นหลักนั้นอยู่ในใจของเชอร์ล็อค และอย่างน้อยในหนังเรื่องนี้ ก็เหมือนกับการดูประตูโอ้ที่ถูกปิดอย่างช้าๆ