MI-5

ดูหนังออนไลน์ “MI-5” ดูเหมือนสิ่งที่เป็น: ภาพยนตร์ที่มาจากรายการทีวี รายการนี้มีชื่อว่า “Spooks” เมื่อออกอากาศทาง BBC เป็นเวลาสิบฤดูกาลตั้งแต่ปี 2545-2554 ในสหรัฐอเมริกาเรียกว่า “MI-5” นักวิจารณ์คนนี้ไม่เคยดูรายการ แต่จากหลักฐานของหนัง เขารู้สึกว่าเขาไม่ได้พลาดอะไรมาก การมีอายุยืนยาวสัมพัทธ์บ่งบอกว่าซีรีส์นี้ต้องมีผู้ติดตามโดยเฉพาะ ซึ่งไม่ต้องสงสัยเลยว่าจะเป็นผู้ชมหลักสำหรับการแสดงรายละเอียดเพิ่มเติมของละครนี้อย่างไม่ต้องสงสัย ผู้ชมคนอื่นๆ อาจรู้สึกซาบซึ้งน้อยลง

เรื่องราวการจารกรรมที่คลุมเครือในแบบของเจสัน บอร์น “MI-5” เล่นเหมือนเป็นภาคแยกของรายการทีวี แต่ทีมผู้สร้างบอกกับทีมว่า “ฟังนะ ทุกคน! ตอนนี้เรากำลังทำเวอร์ชันภาพยนตร์ เราจะทำอย่างไรเพื่อให้เป็นภาพยนตร์ ”

คำตอบของBharat Nalluriหนึ่งในผู้กำกับดั้งเดิมของรายการทีวี และผู้ร่วมงานของเขานั้นค่อนข้างจะเป็นสิ่งที่คุณคาดหวัง: รูปแบบซูเปอร์ไวด์สกรีน ภาพมุมกว้างแบบพาโนรามาจำนวนมาก (โดยเฉพาะจากเฮลิคอปเตอร์) ฉากแอ็คชั่นขนาดใหญ่ และเรื่องราว มีความสามารถมากพอที่จะรวมเอาบทบาทต่างๆ ของนักแสดงคาแรคเตอร์ที่มีชื่อเสียงจำนวนหนึ่ง บวกกับบทนำสำหรับดาราทีวีและภาพยนตร์ยอดนิยมคนหนึ่ง “Games of Thrones”‘ คิ ต แฮริงตัน (ผู้ซึ่งได้รับบาดเจ็บสาหัสแทนแดเนียล เครกในบท 007) .

มีบางอย่างที่เกือบจะตลกเกี่ยวกับอังกฤษเกี่ยวกับเครื่องเปิดนี้

ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้นด้วยฉากแอ็กชันที่ค่อนข้างเป็นฉากที่ตัดระหว่างสถานที่หลักสองแห่ง: หนังชนโรงhd การจราจรติดขัดในช่วงพายุฝน รถตู้ที่มีความปลอดภัยสูงซึ่งบรรทุกนักรบญิฮาดชาวอเมริกันคนสำคัญถูกทำร้ายโดยผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ถือปืน ซึ่งทำให้นักโทษเป็นอิสระและ สร้างความโกลาหลก่อนจะเร่งความเร็วออกไป ย้อนกลับไปที่ศูนย์บัญชาการย่อย MI-5 เจ้าหน้าที่และผู้บังคับบัญชาของพวกเขาเฝ้าดูการโจมตีนี้ผ่านกล้องรักษาความปลอดภัยจำนวนมาก แต่พบว่าตัวเองไม่สามารถขัดขวางการโจมตีนี้ได้ ชายผู้รับผิดชอบ เซอร์ แฮร์รี่ เพียร์ซ ( ปีเตอร์ เฟิร์ธทหารผ่านศึกจากรายการทีวี) ออกคำสั่งให้ปล่อยตัวนักโทษเพื่อป้องกันการนองเลือดในหมู่พลเรือนที่อยู่โดยรอบ

คุณลองนึกภาพภาพยนตร์อเมริกันที่นักโทษที่มีมูลค่าสูงต้องตกอยู่ในความเสี่ยงจากการจราจรติดขัดหรือไม่? และหน่วยสืบราชการลับของประเทศจะแสดงให้เห็นว่าไร้ความสามารถและไร้ความสามารถอย่างสมบูรณ์จนพวกเขาไม่สามารถรับเจ้าหน้าที่ไปที่เกิดเหตุได้ในระหว่างการก่ออาชญากรรมหรือไม่?

สิ่งที่ตลกก็คือ แม้ว่านี่จะไม่ใช่การเสียดสีเลย (หรืออย่างน้อยก็ไม่ใช่อย่างที่เห็น) การเปรียบเทียบนั้นดูเหมือนจะอยู่ในใจของผู้สร้างภาพยนตร์ ญิฮาดที่ได้รับการช่วยเหลือคือนักโทษของ CIA ชาวอังกฤษกำลังส่งเขาไปยังพวกแยงกี เราได้ยิน CIA และสหรัฐอเมริกากล่าวถึงซ้ำแล้วซ้ำเล่าในที่เกิดเหตุ บ่อยครั้งในแง่ของการบอกว่าคนทั่วมหาสมุทรแอตแลนติกเป็นผู้บังคับบัญชามากกว่าที่จะเท่าเทียมกัน (“ พวกอเมริกันจะตรึงเรา ที่กางเขน ,” ทำให้เจ้าหน้าที่ MI-5 กังวลใจ) น่าสนใจที่จะสงสัยว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้น เป็นการดึงดูดผู้ชมชาวอเมริกันหรือไม่? หรือเพื่อใกล้ชิดว่าหน่วยข่าวกรองของสหราชอาณาจักรเป็นอัตราที่สองจริงๆ? หรือมันอาจจะสัมพันธ์กันสำหรับความรู้สึกของผู้สร้างภาพยนตร์ว่าฮอลลีวูดสามารถสร้างภาพยนตร์ประเภทนี้ได้ดีกว่าที่พวกเขาเป็นอยู่หรือไม่? ดูหนังออนไลน์

ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลใดก็ตาม ส่วนที่เหลือของภาพยนตร์เน้นที่ตัวละครสองตัว หลังจากที่เขาลอบหลบหนีพวกญิฮาด แฮร์รี่ เพียร์ซก็กลายเป็นสายลับที่ออกไปท่ามกลางความหนาวเย็น และหายตัวไปใต้ดินเพื่อค้นหาว่าใครใน MI-5 ทรยศต่อปฏิบัติการของเขา วิล ฮอลโลเวย์ (แฮร์ริงตัน) เป็นเด็กหัวร้อนที่ความสัมพันธ์ระหว่างพ่อกับลูกกับแฮร์รี่มีความไม่ไว้ใจและไหลลื่นจากสายสัมพันธ์พ่อ-ลูกที่มีปัญหา

โดยธรรมชาติแล้ว ภาพหลอนของการก่อการร้ายของอิสลามปรากฏอยู่เหนือเรื่องราวส่วนใหญ่ และมันทำให้เกิดการระเบิดที่น่าทึ่งที่โรงละคร West End ที่ NATO กำลังมีงานกาล่า แม้ว่าจะมีข้อสังเกตเกี่ยวกับความสำเร็จของอังกฤษด้วยเช่นกัน: การระเบิดดูเหมือนจะทำลายล้างไปมาก อาคารทั้งหลัง แต่ต่อมาเราได้ยินว่ามีคนเสียชีวิตเพียงหกคนเท่านั้น

นอกจากการระเบิดที่บังคับ การยิง และการพูดคุยเกี่ยวกับเทคโนโลยีและการก่อการร้ายแล้ว ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังมีฉากของตัวละครมากมายที่วิ่งไปตามถนนในลอนดอน ผ่านพื้นที่สาธารณะที่พลุกพล่าน เช่น อาคารผู้โดยสารในสนามบิน และอื่นๆ วิธีนี้ให้ความรู้สึกเป็นสูตรและซ้ำซากมากกว่าน่าตื่นเต้น ดังนั้นจึงควรสงสัยว่าตัวเลือกโวหารของ Nalluri เกี่ยวข้องกับสิ่งนั้นมากน้อยเพียงใด ในภาพยนตร์ “บอร์น” ซึ่งฉากดังกล่าวมักจะน่าตื่นเต้น ผู้กำกับ (โดยเฉพาะPaul Greengrass) มักจะชอบเลนส์เทเลโฟโต้ ซึ่งช่วยให้เราเห็นการแสดงออกของตัวละคร ที่นี่ Nalluri มักใช้เลนส์มุมกว้าง ซึ่งทำให้การวิ่งดูเร็วขึ้น แต่ไม่ค่อยสามารถมองเห็นใบหน้าของนักวิ่งได้ ดูหนังออนไลน์ล่าสุด การเลือกการเคลื่อนไหวเหนืออารมณ์นั้นสามารถยืนหยัดในฐานะสัญลักษณ์ของความแตกต่างระหว่างรูปแบบทีวีกับแนวทางภาพยนตร์ในเนื้อหาดังกล่าว

ในนักแสดงที่มี Jennnifer Ehle, David HarewoodและLara Pulverปีเตอร์ เฟิร์ธพิสูจน์ให้เห็นถึงความโดดเด่นได้อย่างง่ายดาย เขาเป็นนักแสดงชาวอังกฤษที่มีแรงดึงดูดและความกังวลที่รุมเร้านำสัมผัสที่น่ายินดีของจอห์น เลอ การ์เรมาสู่ภาพยนตร์ที่ความสนใจในการกระทำมากกว่าแรงจูงใจ เช่นเดียวกับเรื่องอื่นๆ ในทุกวันนี้ คิต แฮริงตันเป็นนักแสดงรุ่นน้องที่กลายเป็นดาราหนังที่น่าเชื่อถือในฐานะกบฏผมยาว แต่เขากลับตำหนินักวิจารณ์คนนี้ว่าเด็กเกินไปและไม่เหมาะที่จะสวมบทบาทเป็นเจมส์ บอนด์