หนัง

DAWN OF THE PLANET OF THE APES

DAWN OF THE PLANET OF THE APES

เมื่อ Matt Reeves ( Cloverfield, Let Me In)เข้ามารับตำแหน่งผู้กำกับของ Rupert Wyatt Dawn of the Planet of the Apesเป็นภาพยนตร์ที่ดีกว่าที่หลายคนคาดไว้และอาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นเรื่องที่น่าพอใจมากที่สุดเรื่องหนึ่ง ภาคต่อในหน่วยความจำล่าสุด ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังก่อให้เกิดคำถามขึ้นอีกครั้งว่า Andy Serkis ยังไม่ได้รับความสนใจจากรางวัลออสการ์เพราะเป็นอีกครั้งที่นักแสดงทำให้เวทมนตร์เกิดขึ้นพร้อมกับความสามารถในการจับผลงานการแสดงของเขาในฐานะ ซีซาร์.ให้ผู้ชายได้รับรางวัลออสการ์ อย่างจริงจัง. ตอนนี้ในฐานะนักวิจารณ์ภาพยนตร์ฉันต้องสารภาพว่าDawn of the Planet of the Apesเป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่ฉันมักจะรู้สึกว่า

เป็นเรื่องน่าขบขันเพราะเป็นภาพยนตร์ CGI ที่เต็มไปด้วยเอฟเฟกต์พิเศษและเกือบทั้งหมดพึ่งพาภาพ 3 มิตินี่คือนักเตะตัวจริง มันได้ผล. มันได้ผลจริงๆรีฟส์ได้สร้างภาพยนตร์ที่กระตุ้นความคิดอย่างมากให้ความรู้สึกลึกซึ้งสะกดจิตสายตาและการปรับปรุงครั้งใหญ่ในการรีบูตไวแอตต์ซึ่งในความเป็นจริงเป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างดี

 

ไม่ยากที่จะไม่สงสัยว่าชาร์ลตันเฮสตันจะรู้สึกอย่างไรกับDawn of the Planet of the Apes ซึ่งเป็นภาพยนตร์ที่มีข้อความแฝงที่ปฏิเสธไม่ได้เกี่ยวกับการเฝ้าดูโลกที่เราอาศัยอยู่อย่างกระจัดกระจายในขณะที่วัฒนธรรมปืนเข้ามายึดครอง ภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มต้น 10 ปีหลังจากRise of the Planet of the Apesหลังจากห้องปฏิบัติการผลิตไวรัสที่ไม่เรียกกันติดปากว่า Simian Flu ได้ออกอาละวาดไปทั่วโลกและคร่าชีวิตผู้คนนับล้าน ในความเป็นจริงด้วยลิงที่มีปัญหาถือป้อมใน Muir Woods คืออะไรมีคนพบเห็นมนุษย์มาระยะหนึ่งแล้วและมีลิงมากกว่าสองสามตัวที่คิดว่ามนุษยชาติถูกกำจัดออกไป อย่างไรก็ตามความจริงก็คือว่ามีกระเป๋าของผู้รอดชีวิตรวมถึงกระเป๋าใบเดียวในซานฟรานซิสโกที่นำโดย Dreyfus (Gary Oldman) ซึ่งคำสัญญาอย่างละเอียดในการฟื้นฟูอดีตทำให้เขาสามารถยึดอำนาจได้ เขาได้รับความช่วยเหลือในความพยายามที่จะคืนอำนาจให้กับภูมิภาคโดย Malcolm (Jason Clarke)ในขณะที่มนุษย์พยายามฟื้นฟูพลัง แต่ซีซาร์กำลังนำฝูงลิงที่มีความหลากหลายของลิงโบโบโนกอริลล่าและลิงอุรังอุตังในทิวทัศน์ที่อาจเป็นหนึ่งในสิ่งที่น่าดื่มด่ำที่สุดที่จะถูกจับได้ในแบบ 3 มิติ ภาพยนตร์เรื่องนี้นำเอาภาพ 3 มิติออกจากห้องทดลองและเวทีเสียงและนำไปจัดฉากที่ใช้งานได้จริงและผลกระทบนั้นน่าประหลาดใจมาก หากคุณเคยไปที่พื้นที่ Muir Woods มาก่อนคุณจะรู้ดีอยู่แล้วว่าภูมิภาคนี้เป็นประสบการณ์ ดูหนังออนไลน์

ทางจิตวิญญาณที่ลึกซึ้งและลึกซึ้งอยู่แล้ว มันใช้เต็มศักยภาพที่นี่ลิงส่วนใหญ่สื่อสารด้วยท่าทางมือและภาษาที่เรียบง่าย แต่มีความหมาย แต่สิ่งที่น่าประหลาดใจที่สุดคือการเฝ้าดูว่าพวกเขาปรับตัวให้เข้ากับชีวิตใหม่ได้มากแค่ไหน ทั้งหมดเป็นเหมือนลิงและมนุษย์อาศัยอยู่ในพื้นที่แยกกันอย่างน้อยที่สุดจนกว่าหนึ่งในทีมของมัลคอล์มจะเข้าใกล้ลิงมากเกินไปและเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้องกับปืนทำให้เกิดความตึงเครียดขึ้น Koba (Toby Kebbell) เพื่อนร่วมงานของ Caesar แต่มีความอดทนน้อยกว่ามากและสำหรับผู้ที่จำภาพยนตร์ต้นฉบับได้ลิงที่ไม่ชอบมนุษย์เป็นพิเศษต้องการแก้แค้นทันที แต่อย่างน้อยในตอนแรกซีซาร์ก็สามารถ เพื่อจัดการกับอารมณ์ของ Koba รีฟส์สั่งให้Dawn of the Planet of the Apesเข้าใกล้ความสมบูรณ์แบบโดยการจัดการภาพยนตร์ที่มีความสอดคล้องกันอย่างสวยงาม แต่ไม่เคยทำให้เกิดความตึงเครียดและหลีกเลี่ยงงานกล้องมือถือที่เขาเคยใช้เพื่อสร้างผลกระทบที่รุนแรงเช่นนี้ในCloverfield Dawn of the Planet of the Apesเกือบจะเป็นคนละขั้วซึ่งเป็นผลงานการสร้างภาพยนตร์ที่มีระเบียบวินัยอย่างน่าทึ่งซึ่งใช้เลนส์ของ DP Michael Seresin อย่างงดงาม เซเรซินสามารถวาดภาพที่มีชีวิตชีวา แต่น่ากลัวของโลกที่มีอยู่ในขณะนี้ แต่เขาก็ทำเช่นนั้นด้วยวิธีการส่องสว่างที่น่าอัศจรรย์ซึ่งดูเหมือนว่าจะหลบหนีคนส่วนใหญ่ที่พยายามชมทิวทัศน์แบบนี้ในขณะที่ใคร ๆ ก็สามารถโต้แย้งและรู้สึกกังวลกับการใช้ภาพ CGI อย่างกว้างขวางที่นี่ตั้งแต่ลิงตัวเองไปจนถึงลำดับการต่อสู้ที่ค่อนข้างโดดเด่น แต่ก็ยากที่จะโต้แย้งกับการสร้างภาพยนตร์ป๊อปคอร์นที่น่าพึงพอใจทางสติปัญญาที่เกิดขึ้นในภาพยนตร์เรื่องนี้ จะไม่เพียง แต่ทำให้คุณต้องออกจากโรงละครด้วยภาพที่น่ากลัว แต่ยังต้องพูดคุยเกี่ยวกับแนวคิดที่รีฟส์และนักเขียนของเขามาร์คบอมแบ็คอแมนดาซิลเวอร์และริกจาฟฟาได้กล่าวไว้ที่นี่Serkis และแม้กระทั่ง Kebbell ก็สมควรได้รับความสนใจจากการแสดงที่สร้างแรงบันดาลใจ ฉันยังคงประหลาดใจกับชีวิตและอารมณ์ที่ Serkis สามารถนำมาสู่การแสดงที่อยู่เบื้องหลังอุปกรณ์จับเสื้อผ้าและประสิทธิภาพทั้งหมดนั้นได้ดูหนังเต็มเรื่อง

มีฉากต่างๆตั้งแต่ฉากต่อสู้ไปจนถึงฉากสัมผัสอันน่าทึ่งที่เกี่ยวข้องกับภรรยาของเขาให้กำเนิดซึ่งน่าทึ่งมากในบรรดามนุษย์ Gary Oldman ถูกนำมาใช้อย่างสวยงามที่นี่และมีประสิทธิภาพอย่างมากในขณะที่ทั้ง Keri Russell และ Jason Clarke ให้การแสดงที่น่าจดจำ Michael Giacchino สร้างคะแนนต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่องนี้ได้อย่างง่ายดายซึ่งเป็นหนึ่งในคะแนนที่น่าจดจำและน่าชื่นชมยินดีครั้งแรกของปี การออกแบบการผลิตของ James Chinlund จะถูกจดจำมากที่สุดในฤดูกาลที่ได้รับรางวัลDawn of the Planet of the Apesเป็นประเภทของข้าวโพดคั่วที่แม้แต่นักวิจารณ์ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ก็ชื่นชอบอย่างน้อยก็นักวิจารณ์ภาพยนตร์ส่วนใหญ่ที่ยังคงสัมผัสกับความรักและความหลงใหลที่พวกเขามีต่อภาพยนตร์เมื่อพวกเขาเริ่มเขียนครั้งแรก มันเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจและน่าพึงพอใจโดยสิ้นเชิงซึ่งในทางเทคนิคแล้วอาจไม่ใช่ภาพยนตร์ที่สมบูรณ์แบบ แต่เป็นประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ยอดเยี่ยมอย่างสมบูรณ์แบบ นี่อาจเป็นภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์อย่างแท้จริงที่ฮอลลีวูดรอคอยสำหรับฤดูร้อนนี้ดูบอลสด