AMERICAN FACTORY

AMERICAN FACTORY

นักสารคดี Steve Bognar และ Julia Reichert รู้จักพื้นที่นี้อย่างใกล้ชิด ทั้งคู่ได้ลงมือบันทึกวันสุดท้ายของโรงงานดั้งเดิมในหนังสั้นที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ปี 2009 เรื่องThe Last Truck จะกลับไปจารในการบันทึกของเมืองที่เกิดใหม่อุตสาหกรรมรู้สึกเหมือนมาเต็มวงแม้ว่าจะไม่ได้แม้กระทั่งเหล่าทหารผ่านศึกvéritéผู้สร้างภาพยนตร์อาจจะรู้ว่าสิ่งที่พวกเขาจะเดินเข้ามา ผู้ชนะรางวัล Documentary Best Directing จากงาน Sundance ประจำปีนี้ และโครงการแรกสำหรับโครงการ Higher Ground Productions ของ Obamas, American Factoryเริ่มต้นจากภาพเหมือนของการทดลองทางสังคมแบบสองทาง – การผสมผสานที่เป็นประโยชน์ร่วมกันของการช่วยเหลือและการอ้าแขนทั้งสองข้างที่ใจแข็งจากการใช้แรงงาน มันจบลงด้วยการเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงตัวละครที่ไม่เปลี่ยนรูปของสองอัตลักษณ์ประจำชาติ

พื้นฐานทั่วไปของเครื่องบดเนื้อองค์กรระดับโลก และแนวคิดที่ว่าช่องว่างบางอย่างไม่สามารถเชื่อมกันได้ สิ่งที่เรามีในกรณีศึกษาพิเศษนี้ไม่ได้เป็นเพียงความล้มเหลวในการสื่อสาร แต่เป็นความเข้าใจผิดข้ามวัฒนธรรมอย่างลึกซึ้ง และเช่นเดียวกับเอกสารที่ยอดเยี่ยมจริงๆ ทั้งหมดในช่วง 50 ปีที่ผ่านมา

ความสามารถในการบรรจุผู้คนจำนวนมากภายในช่วงเวลาที่จับได้เพียงช่วงเวลาเดียวพูดได้มากมายมีสัญญาณของความโกลาหลที่จะเกิดขึ้นในการสั่นสะเทือนเล็กๆ น้อยๆ ในระยะเริ่มต้น: Cao Dewang ประธานบริษัท Fuyao ตั้งใจสั่งให้ย้ายสัญญาณเตือนไฟไหม้ที่ล็อบบี้ แม้ว่าจะอยู่ในระดับสูงก็ตาม คำถามเกี่ยวกับสหภาพแรงงานในการประชุมการว่าจ้างทำให้ตัวแทนจัดหางานได้รับคำตอบที่ยิ้มแย้มแต่หนักแน่น แนวคิดในการจับคู่ผู้บังคับบัญชาชาวจีนกับคนงานชาวอเมริกันควรส่งเสริมความสนิทสนมกันและติดตามผู้คนว่าบริษัททำธุรกิจอย่างไร พนักงาน Fuyao ที่ได้รับการปลูกถ่ายได้รับการประณามด้วยเรื่องเล่าเกี่ยวกับความซื่อสัตย์สุจริตของคนอเมริกันและบอกว่าในประเทศนี้ “คุณสามารถล้อเล่นเกี่ยวกับประธานาธิบดีและไม่มีใครจะทำอะไรกับคุณ” (ภาพถ่ายของคนงานชาวจีนที่ตั้งใจฟังถ้วยกาแฟของแมคโดนัลด์ต่อหน้าเขา มีค่าเท่ากับบทความนับพันเรื่องรอยเท้าทางวัฒนธรรมของสหรัฐฯ) ต่อมาเราพบคนงานในท้องที่ซึ่งพาเพื่อนที่เพิ่งค้นพบหลายคนออกไปยิงปืนและขี่รถฮาร์เลย์ของเขา และผู้กำกับเส้นชาวจีนที่คิดถึงครอบครัวของเขาที่บ้าน นอกจากนี้เรายังได้ทำความรู้จักกับผู้บริหารระดับกลางหลายประเภทจากทั้งสองประเทศ ซึ่งแต่ละประเภทก็พยายามเข้าใจ “คนงานอเมริกันที่เกียจคร้าน” และโวยหัวหน้ากะคนจีนโดยไม่คำนึงถึงชั่วโมงการทำงานมาตรฐานตามลำดับหนัง hd

ผู้ควบคุมความปลอดภัยพยายามอย่างไร้ประโยชน์เพื่อให้แน่ใจว่าโปรโตคอลการทำงานมาตรฐานจะไม่แตกหรือโค้งงอจนถึงจุดที่เป็นอันตรายต่อชีวิต ชาวโอไฮโอที่น่ารังเกียจพยายามสร้างความประทับใจให้คู่หูในองค์กรด้วยการล้อเล่นว่าหากเขาได้รับอนุญาตให้ติดเทปพันสายไฟที่ปากคนงาน ผลผลิตของพวกเขาจะเพิ่มขึ้นเป็นสิบเท่า (ชายคนเดียวกันนี้พยายามเลียนแบบขบวนทหารก่อนกะที่ใช้ในโรงงานของจีนเมื่อกลับมาที่ Fuyao America ไม่เป็นไปด้วยดี ) เราขี่ปืนลูกซองกับสมาชิกของ United Auto Workers ที่พยายามจัดระเบียบพนักงานที่ตกเป็นเหยื่อของ Fuyao และที่ปรึกษาการหลีกเลี่ยงสหภาพแรงงานที่จ่ายเงินโดยผู้บังคับบัญชาเพื่อห้ามปรามคนประเภทเดียวกัน คนเหล่านี้หลายคนจะถูกจุดสีชมพูก่อนจบเครดิตอารมณ์ร้อนวูบวาบและคำพูดต่างๆ ถูกแลกเปลี่ยนกันก่อนที่จุดเดือดที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แม้ว่าโรงงานอเมริกันจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อหลีกเลี่ยงการชี้นิ้วหรือความชั่วร้ายระหว่างตะวันออกกับตะวันตก ทุกคนมีเหตุผลของพวกเขา แม้แต่ประธานเฉาที่ค่อนข้างห่างเหิน ทุกคนมีแนวปฏิบัติทางธุรกิจที่คุ้นเคยซึ่งรู้สึกว่าเป็นคนต่างชาติหรือเป็นคนนอกดูหนังออนไลน์

ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความสนใจที่จะร่างภาพขนาดใหญ่ขึ้นของแรงงานภายใต้ความกดดัน แต่ไม่เคยลืมมนุษย์ที่อยู่สองข้างรั้วแรงงาน มันอาจจะลงมาถึงบุคลิกลักษณะ collectivity เทียบกับความเร็วเทียบกับการส่งออก, ตัวเลขเทียบกับคุณภาพความภาคภูมิใจของความสำเร็จกับเพียงแค่พยายามที่จะจ่ายค่าเช่าของคุณ – แต่เป็นบันทึกเสียงฮึดฮัดหนึ่งสีฟ้าปก“ เราที่ติดอยู่ตรงกลาง” เดาว่าใครจะได้ Big Squeeze ในที่สุด? ท้ายที่สุดแล้ว ไม่มีใครมีความสุขได้ ในขณะที่ข้ออ้างที่ค่อนข้างเยือกเย็นเกี่ยวกับการใช้เครื่องจักรตัดขวางระหว่างคนงานที่ออกจากกะซึ่งแยกจากกันโดยมหาสมุทร ชี้ให้เห็นว่าศัตรูทั่วไปอยู่ใกล้กว่าที่พวกเขาคิด American Factory ได้กำหนดแผนที่จะเป็นการทดสอบสำหรับอนาคตของอุตสาหกรรมยานยนต์และตัวอย่างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในเชิงบวก แต่จะจับภาพซากรถข้ามวัฒนธรรมในแบบสโลว์โมชั่นแทนดูบอลสด